Sumarleg salatpitsa

Þessi frábæra salatpitsa er ein af mínum uppáhalds. Hún er bæði fljótleg og einföld í gerð og stútfull af góðri næringu. Hér er tilvalið að nota bara það sem þið eigið til í ísskápnum, en útkoman er engu að síður algjör sælkeramatur.  Hér myndi ég segja að aðalmálið væri að gera pestóið sjálf. Það er fljótgert og færir þessa pitsu á annað plan. Þetta er klárlega sumarpitsan í ár!

2013-05-21 17.46.16

Pitsadeigið í bígerð 

2013-05-21 18.16.06

„Pitsa fruttiparma“

2013-05-21 18.31.45„Sætkartöflu pitsa“

Sumarleg salatpitsa
Speltdeig
2 dl volgt vatn
1 bréf ger (eða 4 tsk vínsteinslyftiduft)
5 dl gróft spelt (eða 50/50 gróft og fínt)
1 tsk salt
1 msk ólífuolía
(gaman að breyta til og láta í deigið oregano, pitsukrydd eða chillíkrydd)

Aðferð
Blandið saman vatni og geri og látið standa í smá stund. Bætið hinu hráefninu útí og hnoðið. Látið lyfta sér í ca. 15-30 mín. Skiptið í þrennt og fletið út örþunnan pitsabotn. Penslið deigið með olíu og setjið inní ofn í um 15-20 mín við 200°C eða þar til botninn er orðinn vel stökkur. Takið úr ofni og setjið pestó á botninn.

Pestó
50 gr. basil, stiklar fjarlægðir
2 hvítlauksrif
3 msk ólífuolía
3 msk furuhnetur
3 msk parmesan ostur
Allt sett í blandara og maukað vel saman. Ekki verra að gera tvöfalda uppskrift og eiga með pitsunni.

Samsetning pitsunnar
Setjið pestó á botnana. Látið því næst kál og álegg að eigin vali. Ég lét i þetta sinn rucola, pestó, avacado, papriku, jarðaber, furuhnetur, pekanhnetur, fetaost, parmaost, sætar kartöflur og parmaskinku.  Hér er allt leyfilegt og um að gera að láta hugmyndaflugið ráða för og nýta það sem til er.

12 comments

  1. Ásdís Lára

    Ég þarf að sýna yfirkokknum, Þórhalli, þetta. Mér finnast grænmetispizzur bestar og hann býr þær til handa mér:)

  2. Edda Sif

    verður gert fyrir saumó á morgun, hlakka til að dunda mér við þær og njóta að borða

  3. Melkorka

    gerði þessa um helgina með aðeins öðruvisi áleggi og hún var líka unaðslega góð……gerði pestóið sem fylgir uppskriftinni og setti svo klettasalat, pecanhnetur, avacado, perur, fersk hindber og mozarella ost!!!

  4. bogga

    rosa gaman að lesa allt þetta eftir þig,gegggjað alveg og allt svo fallegt sem skiptir svo miklu máli:-) gaman að fá þig hinga!

  5. Bakvísun: Girnilegt grænmetis lasagna | GulurRauðurGrænn&salt

  6. Bakvísun: Sætkartöflupitsa með karmelluðum rauðlauk | GulurRauðurGrænn&salt

  7. Bakvísun: Ciabatta með pestókjúklingi | GulurRauðurGrænn&salt

  8. Bakvísun: 10 vinsælustu uppskriftir ársins 2012 | GulurRauðurGrænn&salt

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: