Súkkulaði-espresso kökur

Kaffi-súkkulaði, súkkulaði-kaffi…hvort kemur á undan skiptir engu máli, en þegar þessi tvö hráefni koma saman er veisla hjá bragðlaukunum. Ég rakst á þessar litlu dásamdarkökur á netinu og vissi að þær yrði ég að prufa. Viti menn 10 mínútum síðar voru þær að mestu tilbúnar (og næstum búnar) enda þurfa þær ekki að fara inní ofn. Ég breytti uppskriftinn örlítið og lét espresso útí í staðinn fyrir espresso duft, það gaf þessu milt kaffibragð. Fyrir þá sem eru ekki fyrir kaffi geta sleppt því. Þessar eru auðveldar, fljótlegar, frábærar á bragðið og tilvaldar þegar manni langar í eitthvað strax.

Súkkulaði-espresso kökur
1 bolli 230 ml
1 bolli sykur (hægt að minnka sykurinn niður í 1/2 vilji þið ekki hafa þær of sætar)
1/4 bolli mjúkt hnetusmjör
2 msk kókosolía
1/4 bolli möndlumjólk
1 msk vanilludropar
1 1/2 bolli haframjöl
3 msk kakó
2 msk espresso

Aðferð

  1. Látið í pott fyrstu fjögur hráefnin og hrærið við meðalháan hita í um 4-5 mínútur. Takið af pönnunni og bætið vanilludropunum útí.
  2. Hrærið saman í skál haframjöl og kakó. Hellið hnetusmjörsblöndunni í skálina og látið espresso saman við og hrærið öllu saman. Látið með skeið á smjörpappír. Látið kólna og harðna (ég lét þær í frysti).

2 comments

  1. Þóra

    Þessar eru æði en of mikill sykur, kannski hægt að nota döðlur og minnka sykurinn hugmynd ??

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: