Eggaldinmauk með myntu

Þessa eggaldinmauk geri ég reglulega þegar okkur langar í hollt og gott snarl og bragðast alveg frábærlega með ristaðri tortillu, pítubrauði eða sem álegg á samloku.
Reykt eggaldinmauk með myntu
1/3 bolli möndlur
1 stórt eða 2 lítil eggaldin
2 msk ólífuolía
2-3 msk sítrónusafi
2 hvítlauksrif, pressuð
2 msk fersk mynta, söxuð
2 msk fersk steinselja, söxuð
1 tsk sjávarsalt

Aðferð

  1. Látið möndlurnar liggja í heitu vatni í smá stund.
  2. Hitið ofninn á grill. Pikkið víðsvegar um eggaldinið með gaffli. Látið á ofnplötu með álpappír og eldið þar til eggaldinið hefur fallið saman, um 40 mínútur og snúið nokkrum sinnum. Kælið og skerið í tvenn og skafið kjötið innan úr því.
  3. Þerrið möndlurnar. Látið þær í matvinnsluvél ásamt öllum hráefnunum nema eggaldininu. Blandið vel saman. Bætið nú eggaldinu útí og blandið saman þar til orðið mjúkt.
  4. Smakkið til og bætið útí salti, sítrónu eða olíu ef þörf er á.
  5. Látið í skál, hellið smá olíu útí og berið fram með kexi, pítu eða látið á brauð.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: