Snjókornakonfekt

Hér kemur eitt einstaklega fallegt og jólalegt nammi, konfektnammi með sykurpúðum, trönuberjum og hvítu súkkulaði. Það verður varla mikið amerískara en þetta! Ef þið finnið sykurpúða í bleikum lit er flott að blanda því saman við hvíta. Macademia hnetur fást léttsaltaðar í sumum matvöruverslunum og vel hægt að nota þær.

2012-12-08 11.28.28-2

Snjókornakonfekt
250 gr sykurpúðar (marsmellows),skornir í minni bita
110 gr þurrkuð trönuber
110 gr möndlur (eða macademia hnetur) gróft skornar
60 g pistasíuhnetur (má líka sleppa)
35 g kókosmjöl
450 gr hvítt súkkulaði

Aðferð

  1. Látið smjörpappír á um 20 cm ferkantað form og penslið smá olíu á.
  2. Blandið saman í skál, sykurpúðum, hnetum, trönuberjum og kókos. Látið súkkulaðið í glerskál og inní örbylgjuofn í um 1-2 mínútur. Opnið á 30 sek fresti og hrærið í blöndunni.
  3. Hellið súkkulaðinu yfir sykurpúðana og blandið vel saman. Hellið blöndunni í formið og þrýstið á blönduna með sleif.
  4. Látið í frystinn í um 2 tíma og skerið síðan í teninga með heitum hníf.

One comment

  1. Bakvísun: 7 jólagjafahugmyndir matgæðingsins | GulurRauðurGrænn&salt

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: