Trylltar orkukúlur

Ég sat í gær svöng og borðaði ávaxtamauk frá dóttur minni, ógeðslega fúl yfir því að eiga ekkert sætt og gott til að borða. Dreymdi um að einhver kæmi með nýbakaða súkkulaðiköku með mjólk handa mér, en sá draumur rættist ekki!!! Hvað er það samt? Ákvað hinsvegar þá að gera eitthvað ótrúlega gott í eldhúsinu í dag úr sætu deildinni og TATARAAAAAAAAAA!

Já ég veit þetta er engin súkkulaðikaka, en bíðið bara, þetta er illa gott, litríkt, stútfullt af hnetum, fræjum, berjum og höfrum og pínku pínku lítið af hvítu súkkulaðidropum fyrir þá sem það kjósa og já ég kýs það. Svo er þetta svo einfalt þannig þeir sem aldrei hafa gert neitt í eldhúsinu nema að vaska upp og þurrka, rúlla þessu auðveldlega upp. Nafnið segir sig sjálft, kúlurnar eru trylltar á bragðið og gefa okkur góða orku þegar allar frumur í líkamanum kalla á eitthvað sætt! Svo fæ ég mér köku um helgina….

2013-01-29 11.45.41Ohhhhh það sést bara hvað þessar eru tryllt góðar

2013-01-29 11.18.19 2013-01-29 11.23.24

2013-01-29 11.30.24 2013-01-29 11.45.22 Eru þið alveg að fatta hvað þetta er wonderfúl??

2013-01-29 12.39.49Má bjóða þér?? Neiiiijjjj, ég tími því ekki!

Trylltar orkukúlur
1 bolli rúmlega af niðurskornum döðlum
1/2 bolli hunang
1 msk chia fæ
1 msk hörfræ eða hveitikím
hnífsoddur salt
1 1/2 bolli tröllahafrar
1 bolli (um 120 g) pistasíuhnetur
1 bolli þurrkuð trönuber (cranberries)
1/3 bolli hvítir súkkulaðidropar (má sleppa)


Aðferð

  1. Blandið saman döðlum, hunangi, chia fræjum, hörfræjum og salti í matvinnsluvél og látið á „pulse“ þar til allt hefur blandast vel saman og er orðið mjúkt. Þið eigið að geta hrært í blöndunni, ef hún er of þykk bætið þá út í  1-2 msk af hunangi.
  2. Færið blönduna í stóra skál, bætið út í höfrum, hnetum, berjum og hvíta súkkulaðinu og blandið vel saman.
  3. Búið til kúlur úr blöndunni og látið á smjörpappír.
  4. Borðið og geymið afganginn, ef einhver er, í frysti. Þær þiðna fljótt.

6 comments

  1. Sofia

    Þessar líta rosalega vel út! Glorhungurs hljóð hér!

    Nú vantar alveg pinterest hnapp til að geyma 😉 er mikið mál að setja svoleiðis á?

    • Takk fyrir það mín kæra 😉
      Held að pinterest og print og fleira sé orðið sýnilegra núna. er fyrir neðan allar uppskriftirnar.
      Njótí njótí!
      Berglind

  2. Bakvísun: Orkukúlur! | Olga

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: