Boudin brownies

Ég biðlaði til ykkar á facebook síðu GulurRauðurGrænn&salt þar sem ég óskaði eftir því að fá að vita hvaða uppskrift ykkur langaði að sjá á síðunni. Ég fékk þar skemmtilegar tillögur sem ég er ætla svo sannarlega að nýta mér á komandi vikum. Ein tillagan var að fá inn fleiri kökuuppskriftir….helst ekki hollar. Að sjálfsögðu bregst ég við því og það með þessari himnesku brownies kökum.

Eftir að hafa prufað mig áfram í nokkurn tíma í brownies bakstri var leitinni lokið og fullkomnun náð. Þessi uppskriftin kemur frá Boudin bakaríinu í San Fransico sem er þekkt fyrir stórkostlega súrdeigið sitt, en gefur ekkert eftir þegar kemur að bragðgóðum brownies.

2013-06-24 20.17.43


2013-06-24 20.17.19

Boudin brownies
226 g smjör
226 g dökkt súkkulaði (55% eða meira)
5 egg
600 g sykur
1 msk vanilludropar
1 tsk salt
180 g hveiti
270 g pekanhnetur, ristaðar og saxaðar

Aðferð

  1. Hitið ofninn á 170°c. Smyrjið form ( ca. 23 cm  x 33 cm).
  2. Bræðið saman smjörið og súkkulaðið við lágan hita. Hrærið reglulega. Takið af hitanum og látið til hliðar.
  3. Hrærið saman egg, sykur og vanilludropum þar til blandan er orðin létt og ljós, í um 5-7 mínútur.
  4. Minnkið hraðann á hrærivélinni og bætið nú út í súkkulaðiblöndunni, því næst salti og hveiti þar til þetta hefur rétt svo blandast saman.
  5. Blandið hnetunum varlega út í með sleif.
  6. Hellið deiginu í formið. Bakið í miðjum ofni í um 45 mínútur. Til að athuga hvort að kakan sé tilbúin getið þið stungið tannstöngli í miðju kökunnar og þá á hann var vera aðeins blautur.
  7. Takið úr ofninum og látið kólna örlítið. Berið fram með ís og/eða rjóma.


2 comments

  1. Edda Arinbjarnar

    Þessi er örugglega eins góð á bragðið og hún er girnileg á mynd. Ég baka oft Brownies og mín uppskrift er svipuð nema sykurinn sem ég nota er Muscovido dökkur, gæti verið sniðugt að prófa þína með 300gr dökkum Moscovido og 300gr venjulegum. Dökki sykurinn gefur krydd- og karamellubragð

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: