Súrsætur kjúklingaréttur sem bræðir hjörtu

Ef ég þarf að velja kvöldmat sem smellpassar fyrir alla aldurshópa og vekur lukku hjá öllum, er það þessi sem kemur oftast upp í hugann. Ég hef ekki enn hitt þá manneskju sem fellur ekki kylliflöt fyrir þessum frábæra súrsæta kjúklingarétti. Hann er klárlega á topptíu lista GulurRauðurGrænn&salt ef ekki toppfimm..svei mér þá!

supa-11
supa-12 supa-13
Súrsætur kjúklingaréttur
3 kjúklingabringur
salt og pipar
ca. 180-200 g hveiti
3 egg, léttþeytt
60 ml olía
130 g sykur
4 msk tómatsósa
60 ml hvítvínsedik
60 ml eplaedik
1 msk soyasósa
1 tsk hvítlaukssalt

  1. Skerið kjúklingabringur í litla bita og kryddið með salti og pipar.
  2. Veltið kjúklingabitunum fyrst upp úr hveitinu þar til það hylur bitana alveg og eftir það í eggin.
  3. Steikið kjúklingabitana upp úr olíu á pönnu við meðalhita þar til þeir hafa brúnast örlítið. Látið í ofnfast mót.
  4. Blandið sykri, tómatsósu, eplaediki, hvítvínsediki, soyasósu og hvítlauksdufti saman í skál. Hellið yfir kjúklinginn og eldið í eina klukkustund við 175°c. Hrærið reglulega í kjúklingnum á 15 mínútna fresti og veltið upp úr sósunni.
  5. Berið fram með hrísgrjónum, jafnvel vorlauk og sesamfræjum.

One comment

  1. Lilja

    Þessi réttur verður eldaður aftur því hann er einfaldur, fljótlegur og dásamlega góður.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: